Tàu thuyền Indonesia bị cấm đến Philippines vì lý do an toàn

RFA
2016.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chính phủ Indonesia hôm qua cho biết sẽ không cho phép các tàu thuyền mang cờ Indonesia được đến Philippines cho đến khi Manila có thể đảm bảo an toàn ở vùng biển Sulu.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi chính phủ Indonesia xác nhận có 7 thủy thủ người Indonesia bị bắt cóc vào hồi đầu tuần bởi một nhóm chưa xác định danh tính.

Đây là lần thứ ba trong năm nay, các thủy thủ Indonesia bị bắt cóc trên vùng biển Sulu. Gần đây những vụ bắt cóc và cướp bóc trên tuyến đường thủy này đã gia tăng nhanh chóng.

Trong tuyên bố mới đưa ra vào hôm qua, người đứng đầu cơ quan phụ trách giao thông Indonesia là ông Tonny Budiono viết rằng nạn cướp bóc đã trở thành vấn đề quan trọng và không thể bỏ qua.

Để thực thi lệnh mới một cách nghiêm ngặt, Indonesia cho biết nước này cũng sẽ gia tăng các tàu tuần tra trong khu vực biển giữa hai nước Indonesia và Philippines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang