Indonesia không đẩy tàu chở người tị nạn ra biển

RFA
2016-06-21
Share
000_Hkg10180922.jpg Một chiếc thuyền chở người tị nạn ngoài khơi tỉnh Aceh, Indonesia hôm 20/5/2015.
AFP photo

Ngày hôm qua, chính phủ Indonesia quyết định không trao trả con tàu với hơn 40 người di cư Tamil trở ra biển.

Quyết định này được đưa ra sau khi có làn sóng tức giận đối với chính quyền địa phương vì họ đã bắt những người di cư này phải quay trở lại con đường nguy hiểm và khó khăn.

Phát ngôn nhân của sở di trú cho biết nhà chức trách địa phương đồng ý để những người di tản thực thụ được ở lại Indonesia để chờ được cấp giấy thường trú nhân từ các nước khác.

Những người còn lại sẽ bị trả về quốc gia của họ.

Trước đó, chính quyền địa phương ở các tỉnh phía tây Aceh đã khẳng định rằng 43 người tị nạn sẽ bị đưa trở lại biển để tiếp tục cuộc hành trình của họ đến Úc sau khi giúp sửa chữa con tàu đã bị hỏng.

Con tàu mang cờ Ấn Độ trong đó hành khách bao gồm nhiều phụ nữ và trẻ em, đã bị mắc kẹt tại một bãi biển ở thị trấn Lhoknga kể từ ngày 11 tháng 6 sau khi động cơ bị hư hại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang