Năm 2014 có 25 tỷ vụ tấn công mạng vào Nhật

RFA-17-02-2015

Share
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
RFA files

Hơn 25 tỷ vụ tấn công mạng nhắm vào các cơ quan chính quyền Nhật bản và những đơn vị khác tại Xứ Phù Tang diễn ra trong năm 2014. Có đến 40% những vụ tấn công như thế xuất phát từ Trung Quốc.

Hãng thông tấn Kyodo trích dẫn báo cáo của Viện Công nghệ Thông tin- Truyền thông Quốc gia Nhật bản, NICT cho biết như vừa nêu.  Theo NICT thì số lượng những vụ tấn công mạng mà viện này theo dõi liên quan đến nổ lực muốn chiếm đường truyền, camera an ninh và những hệ thống khác có kết nối Internet.

Vào năm 2005 NICT lần đầu tiên tiến hành khảo sát những vụ tấn công mạng; lúc đó chỉ có 310 triệu nổ lực muốn đột nhập vào hệ thống an ninh mạng, nhưng năm qua con số lên đến hơn 25 tỷ như vừa nêu.

Hôm thứ hai vừa qua, Nga cũng công bố phúc trình theo đó những vụ tấn công mạng từ năm 2013 khiến cho các ngân hàng trên khắp thế giới thiệt hại chừng 1 tỷ đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang