Ông Khodorkovsky bị kết án thêm sáu năm tù

Nhà cựu tài phiệt Nga Mikhail Khodorkovsky bị kết án thêm sáu năm tù vào hôm thứ năm, hôm qua đã có kháng cáo đầu tiên. Luật sư của ông này cho biết như vừa nêu.
RFA 31.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo luật sư Karina Moskalenko đơn kháng án này phải được làm ngay vì bị can chỉ có được 10 ngày để kháng án; trong khi đó kỳ nghỉ đông được kéo dài cho đến ngày 10 tháng này.

Ông Mikhail Khodorkovsky, người bị kết án tám năm hồi năm 2003 về tội trốn thuế, hôm thứ năm vừa rồi bị kêu án tiếp thêm sáu năm về tội rửa tiền và biển thủ.

Hôm qua, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, trụ sở tại New York ra thông cáo chỉ trích phán quyết mà tòa án Nga vừa tuyên với ông Mikhai Khodorkovsky, cho rằng phiên xử có động cơ chính trị và hệ thống tư pháp của Nga có nhiều vấn đề.

Nga hôm qua lên tiếng bác bỏ mọi chỉ trích từ các nước Phương Tây về phán quyết đối với ông Mikhail Khodorkovsky.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.