Thủ tướng Lybia được thả sau vài giờ bị bắt giữ

RFA
2013-10-10
Share

Các tay súng đã trả tự do cho Thủ tướng Libya Ali Zeidan sau vài giờ bắt giữ ông ở ngay thủ đô Tripoli.

Vụ việc diễn ra đúng 5 ngày sau khi một toán đặc nhiệm Mỹ đột nhập Lybia, bắt giữ Abu Anas al-Libi - một thành viên cấp cao của tổ chức khủng bố Al Qaeda.  Việc thủ tướng Lybia bị bắt giữ được xem là hành động trả đũa của các nhóm vũ trang trong nước.

Tin từ AFP cho hay các nhóm vũ trang ở Libya đã rất tức giận với hành động của đặc nhiệm Mỹ, tố cáo chính phủ che giấu hoặc tạo điều kiện thuận lợi để vụ đột nhập trên được tiến hành dễ dàng.

Ngay sau khi Thủ tướng Zeidan được thả, Phó thủ tướng Lybia lên tiếng không khoan nhượng bất kỳ yêu sách nào đối với những “hành động tội phạm” như vậy.

Phản ứng trước vụ việc trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Hoa Kỳ đang xem xét kỹ thông tin này và liên lạc chặt chẽ với các quan chức cấp cao của Mỹ và Libya.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang