Đã bắt 9 nghi phạm khủng bố London

RFA
2017.03.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MY78O.jpg Cờ, hoa cho những nạn nhân vụ khủng bố ở London hôm 24/3/2017.
AFP photo

Cảnh sát Anh Quốc mới bắt giữ thêm 2 người tình nghi có liên quan đến vụ tấn công khủng bố mới xảy ra tại thủ đô London trưa thứ Tư vừa rồi.

Như vậy, số người đã bị bắt giữ lên tới 9 người, trong lúc cảnh sát Anh vẫn tiếp tục cuộc điều tra và truy lùng những kẻ bị tình nghi là tòng phạm.

Trong thông báo mới nhất, cảnh sát Anh cũng cho hay có 4 người chết vì vụ khủng bố, 50 người bị thương, trong đó có 31 người phải vào nhà thương điều trị.

Cũng theo cảnh sát Anh, thủ phạm vụ tấn công này tên thật là Adrian Russell Ajao, nhưng sử dụng nhiều tên khác nhau. Năm nay 52 tuổi, thủ phạm sinh trưởng ở Anh và có quốc tịch Anh, từng bị bắt giữ nhiều lần về tội hành hung và tội sử dụng võ khí trái phép.

Tờ The Sun xuất bản ở London cho biết hồi 2004 thủ phạm lập gia đình với một phụ nữ Hồi Giáo, sau đó sang Ả Rập Saudi dạy học, và trở về Anh hồi 2009.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.