MH370 đã bay về hướng nam của Ấn Độ Dương

RFA
2016-07-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công việc dò tìm đáy đại dương để tìm kiếm chiếc máy bay MH370. Ảnh chụp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Công việc dò tìm đáy đại dương để tìm kiếm chiếc máy bay MH370. Ảnh chụp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
AFP PHOTO

Tạp chí New York hôm nay công bố một tài liệu bí mật lấy từ cảnh sát Malaysia cho thấy chuyến bay MH370 đã theo đường bay về hướng nam của Ấn Độ Dương.

Ổ đĩa cứng trong máy computer của phi công trưởng Zaharie Ahmad Shah cho thấy bản vẽ mô phỏng đường bay của chuyến bay định mệnh MH370 sau khi băng qua eo biển Malacca sẽ tiến vào miền Nam Ấn Độ Dương. Từ cơ sở dữ liệu này nhiều quốc gia đã tập trung tìm xác chiếc máy bay trong khu vực được mô tả nhưng chưa có bằng chứng nào xác định được nghi vấn này.

Zaharie Ahmad Shah được biết là người ủng hộ nhiệt tình phe đối lập với chính phủ Malaysia và tỏ ra trầm cảm sau khi nghe tin chính trị gia Anwar Ibrahim bi án tù. Sự mất tích của chuyến bay sau đó khiến người ta liên tưởng chúng có liên kết với nhau khiến Zaharie quyết định tự sát cùng với chuyến bay.

Chiếc Boeing 777 biến mất không rõ lý do vào ngày 08 tháng 3 năm 2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay, chủ yếu là người Trung Quốc. Tai nạn này vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Xem toàn trang