Miến: Đặc phái viên LHQ Quintana không bị tấn công

RFA 22.08.2013

Share
000_Del6241752-305.jpg Ông Tomas Ojea Quintana tiếp xúc các nhà báo trước khi khởi hành từ sân bay Yangon vào ngày 21/8/2013
AFP photo

Đại tá cảnh sát Myanmar Min Aung nói rằng có sự hiểu lầm trong việc đặc phái viên nhân quyền Liên Hiệp Quốc than phiền rằng xe của ông bị đám đông tấn công khi ông đến thành phố Meiktila miền trung Myanmar để điều tra.

Thông tấn xã AFP trích lời đại tá Min Aung, rằng những người dân tụ tập xung quanh xe của ông Quintana, đặc phái viên Liên Hiệp Quốc, là để đưa cho ông một lá thư và các hình ảnh mà họ đã chụp được, chứ không phải tấn công chiếc xe.

Hôm thứ tư ông Quintana nói cảnh sát đã chẳng làm gì để bảo vệ ông.

Thành phố Meiktila nằm ở bang Rakhine nơi bạo động xảy ra giữa cộng đồng đa số Phật giáo và những người thiểu số Hồi giáo sắc tộc Rohingya làm hơn 200 người thiệt mạng.

Những người Rohingya đến từ nước láng giềng Bangladesh và không được chính phủ Myanmar xem là những di dân bất hợp pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang