Miến Điện, Bắc Hàn và biển Đông chiếm nghị trình Thượng đỉnh ASEAN 20

Các nhà lãnh đạo của 10 nước ASEAN sáng nay chính thức tham dự phiên khai mạc hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Ba vấn đề nổi bật tại hội nghị này là sự đổi mới mau lẹ của Miến Điện, với kỳ bỏ phiếu bổ sung mới diễn ra cách đây 2 ngày, vấn đề phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên và những tranh chấp lãnh hải trên vùng Biển Đông của các nước thành viên trong khối với Trung Quốc.
RFA
2012.04.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm qua, các nhà giám sát cuộc bỏ phiếu bổ sung tại Miến Điện là Campuchia, đồng thời là chủ tịch của ASEAN, đánh giá cuộc bầu cử tại đây là tự do và công bằng, đồng thời thúc giục các nước phương Tây sớm bãi bỏ lệnh cấm vận với quốc gia này.

Ngoại trưởng 10 quốc gia ASEAN cũng cho biết cuộc bỏ phiếu diễn ra trong trật tự và Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan nhận xét thêm, cuộc bỏ phiếu này sẽ đưa Miến Điện hoà nhập trở lại với cộng đồng thế giới.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang