NASA nhận ảnh Sao Hỏa đầu tiên từ tàu Curiosity

Tàu thăm dò tự hành Curiosity trị giá 2,5 tỉ USD của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) mới hạ cánh an toàn trên Sao Hỏa vào ngày hôm qua, 6/8, đánh dấu một cột mốc thành công cho nỗ lực khám phá hành tinh Đỏ công phu nhất trong lịch sử.
RFA 06.08.2012

Share
673581main_curiosity428-305.jpg Hình ảnh đầu tiên về bề mặt Sao Hoả do tàu thăm dò tự hành Curiosity chuyển về NASA hôm 06-08-2012.
NASA photo

Tàu thăm dò tự hành Curiosity đã chuyển về 3 hình ảnh đầu tiên trên bề mặt Sao Hoả và sẽ bắt đầu công cuộc tìm kiếm 2 năm những bằng chứng cho rằng từng có các mầm mống cần thiết để phát triển sự sống trên hành tinh này.

Dự án Curiosity  là nỗ lực truy tìm dấu hiệu sự sống đầu tiên của NASA kể từ sau sứ mệnh của những chiếc tàu thăm dò Viking hồi thập niên 1970.

Tổng thống Mỹ Barack Obama mô tả kỳ công này là niềm tự hào phi thường của người Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang