Bắn pháo bông mừng năm mới trên thế giới

RFA-31-12-2013

Share
Australia: pháo bông đêm giao thừa năm mới được bắn lên đầy trời khu Harbour Bridge Sydney và Nhà hát lớn vào đêm giao thừa năm 2014. Australia: pháo bông đêm giao thừa năm mới được bắn lên đầy trời khu Harbour Bridge Sydney và Nhà hát lớn vào đêm 31 tháng 12, 2013 rạng ngày 1 tháng 1, năm 2014.
AFP

Nhiều nơi khác tại Châu Á cũng đang đón giao thừa năm mới 2014 như ở Australia, khu vực Nhà hát Opera Sydney, thường được gọi là Nhà Hát Con Sò và cầu cảng sẽ được tỏa sáng với hàng tấn pháo hoa bắn lên trời.

Giới chức thành phố Sydney đưa ra cam kết màn trình diễn pháo hoa năm nay ở đó sẽ rực rỡ hơn bao giờ hết. Số người đến xem dự kiến sẽ hơn 1 triệu 600 ngàn người.

Dubai cũng đang cố giành kỷ lục có đêm pháo hoa mừng giao thừa năm mới 2014 lớn nhất thế giới. Đây là nơi hiện sở hữu những tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Các nhà tổ chức đêm hội hôm nay ở Dubai cho biết sẽ thắp sáng dải bờ biển của nơi này với màn trình diễn pháo hoa hình chim ưng bay qua hòn đảo nhân tạo hình cây cọ. Sáu phút trình diễn sẽ gồm 500 ngàn pháo hoa được bắn lên từ 400 điểm.

Viên chức của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guiness sẽ có mặt để ghi nhận qui mô đêm pháo hoa này của Dubai nhằm thẩm định xem có thể đạt kỷ lục hay không.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang