Tổng thống Hoa Kỳ: nhất quyết ngăn cản Iran có vũ khí hạt nhân

Tổng Thống Obama nhấn mạnh đến việc chính phủ Iran vẫn chủ trương xóa bỏ Israel trên bản đồ thế giới
RFA
2012-09-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng thống Hoa Kỳ  đọc diễn văn trước Đại hội đồng LHQ- 25-9-2012
Tổng thống Hoa Kỳ đọc diễn văn trước Đại hội đồng LHQ- 25-9-2012
white house photo

Sáng nay trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói với thế giới là Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì phải làm để ngăn cản không cho Iran có võ khí hạt nhân.

Tổng Thống Obama nhấn mạnh đến việc chính phủ Iran vẫn chủ trương xóa bỏ Israel trên bản đồ thế giới, và một nước Iran có võ khí hạt nhân sẽ gây nhiều bất ổn cho vùng Trung Đông, cũng như cho sự ổn định kinh tế toàn cầu.

Cũng trong bài diễn văn, Tổng Thống Obama cũng kêu gọi tất cả mọi quốc gia cùng đoàn kết trước các thử thách mà cộng đồng thế giới phải đối phó, trong đó có cả khó khăn đến từ các nhóm Hồi Giáo quá khích sẵn sàng sử dụng bạo lực.

Ông sẽ nói rằng những cuộc biểu tình chống đối mà các nhóm này thực hiện trong những tuần vừa qua không chỉ nhắm vào nước Mỹ, mà còn thách thức những lý tưởng cao đẹp Liên Hiệp Quốc đã nêu ra để phụng sự hòa bình.

Tổng Thống Obama cũng lên tiếng ca ngợi những nỗ lực mà cố đại sứ Mỹ ở Liby là ông Chris Stevens đã thể hiện lúc còn sống, nói rằng tương lai của thế giới sẽ được quyết định bằng những cố gắng như ông Stevens đã làm lúc còn sống, chứ không phải bằng các hành động của những kẻ chuyên dùng bạo lực giết người.

Xem toàn trang