BP dự báo giá dầu có thể xuống nữa trong năm nay

RFA
2016.01.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Was1633010-622.jpg Một trạm xăng của BP Amoco ở Fairfax, Virginia, Hoa Kỳ (ảnh minh họa chụp trước đây).
AFP PHOTO/Karen BLEIER

Giá dầu có thể xuống nữa trong năm nay. Đây là dự báo mà viên chức điều hành chính của tập đoàn dầu khí BP, ông Bob Dudley đưa ra hôm qua với BBC.

Ông này nói rõ là ngay trong quí một này giá dầu thế giới lại có thể xuống một điểm thấp nữa. Sang đến thời điểm cuối năm, giá dầu có thể ổn định nhưng vẫn duy trì ở mức thấp.

Năm ngoái, giá dầu giảm chừng 34%. Nguyên nhân được nói vì cung quá mức và nhu cầu của một Trung Quốc khát nhiên liệu chậm lại.

Đầu tháng 12 năm ngoái, Tổ chức Các Quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ ra quyết định chống lại biện pháp giới hạn sản xuất cũng khiến cho giá giảm. Rồi hành động của Quốc hội Hoa Kỳ chấm dứt lệnh cấm xuất khẩu dầu thô từng tồn tại 4 thập niên qua ở Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.