Philippines đang xem xét việc đưa du khách tham quan đảo Thị Tứ

RFA 7-23-2019
thi-tu-is Đảo Thị Tứ ở Biển Đông
AFP

Philippines đang xem xét mời du khách đi tham quan đảo Thị Tứ ở Biển Đông. Đây là tiền đồn lớn nhất và có tầm chiến lược quan trọng nhất của Philippines tại khu vực đang có tranh chấp chủ quyền lãnh hải giữa một số nước trong khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana được Reuters dẫn lời về công tác tái thiết đường băng trên đảo Thị Tứ đang được diễn tiến tốt đẹp; trong tương lai Philippines sẽ cho xây dựng những cơ sở hạ tầng cho quân đội đồn trú trên đảo và có thể xây dựng khách sạn cho du khách Philippines muốn ra thăm đảo.

Cố vấn an ninh quốc gia Hermogenes Esperon cũng được dẫn lời rằng Philippines không từ bỏ bất cứ đảo nào. Kể từ năm 2016 không có đảo nào của Philippines bị chiếm và Manila đang củng cố vị trí cũng như quyền sở hữu đối với các đảo đó.

Đảo Thị Tứ cách bờ biển Philippines chừng 280 hải lý về phía tây và đang do Manila kiểm soát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.