Philippines tăng cường phòng thủ lãnh hải

Tân tham mưu trưởng quân đội Philippines, tướng Jessie Dellosa, hôm nay lên tiếng nói rõ sẽ tập trung tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước trong tình hình tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông hiện nay.
RFA 12.12.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phát biểu của tướng Jessie Dellosa được đưa ra trong diễn văn tại lễ nhậm chức với những nghi thức do chính tổng thống Benigno Aquino chủ trì.
Tướng Jessie Dellosa nói rõ việc phát triển các căn cứ hải quân và không quân cũng như các cơ sở nhằm đáp ứng với những vụ việc không hay là điều mà Philippines không thể lơ là nữa.
Philippines và Việt Nam đều tố cáo tàu thuyền Trung Quốc trong nửa đầu năm nay đã thường xuyên thâm nhập vào cùng lãnh hải thuộc chủ quyền của hai nước này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.