Malaysia sẽ mua chiến đấu cơ Rafale của Pháp?

RFA
2017-03-23
Share
000_LO9HN.jpg Chiến đấu cơ Rafale tại căn cứ không quân Mont-de-Marsan, Pháp, ngày 10 tháng 2 năm 2017.
AFP photo

Tin từ Kuala Lumpur cho hay tuần tới khi sang thăm Malaysia, Tổng Thống Pháp Francois Holland sẽ thúc đẩy quốc gia Đông Nam Á này mua chiến đấu cơ Rafale do Pháp chế tạo.

Hiện giờ, không quân Malaysia dự tính mua 18 chiến đấu cơ, trị giá tổng cộng 2 tỷ dollars, để thay thế cho những chiếc MIG-29 cũ kỹ đang sử dụng.

Các bản tin được truyền thông Malaysia phổ biến trong những ngày gần đây đều nói không quân nước này đang cân nhắc, chưa quyết định nên mua chiến đấu cơ Rafale của Pháp, Sukhoi của Nga hay SAAB của Thụy Điển.

Hồi tháng Mười Hai năm ngoái, tạp chí Jane chuyên về quân sự dự đoán trong khoảng thời gian từ 2016 đến 2020, các nước trong vùng Châu Á-Thái Bình Dương sẽ bỏ ra 250 tỷ dollars để nâng cấp quốc phòng, trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng hoạt động quân sự ở Biển Đông, cũng như xây dựng, cải tạo những hòn đảo bãi cạn mà Bắc Kinh đang chiếm giữ.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang