Syria: Các lực lượng vũ trang đối lập thành lập mặt trận thống nhất

RFA
2015.12.09

Đại diện các tổ chức đối lập của Syria tham dự một cuộc họp lần đầu tiên được tổ chức ở Ả rập-Saudi  vào hôm thứ Tư nhằm thành lập một mặt trận thống nhất chuẩn bị cho cuộc hội đàm với Tổng thống Bashar al-Assad.

Không phải tất cả các nhóm đều được mời, nhưng cuộc họp kín hai ngày này cho thấy lần đầu tiên các lực lượng vũ trang chính trị đối lập ngồi lại với nhau kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu từ năm 2011.

Khoảng 100 đại biểu tham dự với nỗ lực tìm kiếm giải pháp hình thành một khối thống nhất, chuẩn bị cho cuộc hội đàm với Tổng thống Bashar al-Assad, dự trù có thể được tổ chức trước ngày 1 tháng 1 năm 2016.

Người đứng đầu của tổ chức Liên minh Quốc gia, có trụ sở ở Istanbul cho biết trong một tuyên bố rằng ông rất “lạc quan" về cuộc họp lần này.

Hiện đã có những những thúc đẩy về ngoại giao để tìm giải pháp cho cuộc xung đột Syria đã làm thiệt mạng hơn 250 ngàn người và hàng triệu người người khác phải tìm đường tị nạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.