Tòa Tanzania kết án tù 4 người TQ vì buôn lậu sừng tê giác

RFA
2015.12.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Par3660979-305.jpg John Pameri, nhân viên Bảo tồn động vật hoang dã Lewa ở trung tâm Kenya đang cầm một sừng tê giác được lấy từ tê giác bị săn trộm hôm 9/12/2010.
AFP photo

Một tòa án ở Tanzania vừa kết án 4 người Trung Quốc tổng cộng 20 năm tù vì buôn lậu 11 sừng tê giác. Đây là vụ bắt giữ buôn lậu tê giác quan trọng nhất ở quốc gia vùng đông Phi này. Theo tin một luật sư cho biết hôm thứ sáu.

4 phạm nhân Trung Quốc cũng phải nộp phạt mỗi người 800 USD ngoài án tù. Các tay buôn lậu sừng tê giác người Trung Quốc đã bị bắt hồi tháng trước khi họ từ Malawi xâm nhập Tanzania. Tòa án khu vực Mbeya đã tuyên án vụ này hôm thứ tư.

Hàng trăm con tê giác bị sát hại mỗi năm để cưa lấy sừng, đây là nguyên liệu quí hiếm cho ngành đông dược ở vùng Đông Á. Nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác nở rộ ở Việt Nam và Trung Quốc do nhiều người tin tưởng bột sừng tê giác là thuốc trị bá bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang