Malaysia: hàng chục ngàn người mất nhà cửa vì mưa lũ

Mưa lũ dữ dội ở Malaysia làm cho 14.000 người dân ở miền Bắc nước này phải rời bỏ nhà cửa đến tạm trú tại các Trung tâm tiếp cư. Thông tấn xã nhà nước Bernama đưa tin hôm Thứ Tư.
RFA-26-12-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ngay tại thành phố Kuantan, Malaysia cũng bị trận lũ lụt tàn phá Ngay tại thành phố Kuantan, Malaysia cũng bị trận lũ lụt tàn phá
AFP

Mưa lớn kéo dài kết hợp triều cường đã làm ngập hàng trăm ngôi nhà ở ba tỉnh miền bắc Malaysia là Terengganu, Pahang và Kelantan. Dự báo mưa lũ sẽ còn tiếp tục chưa dừng và chắc chắn số người lánh nạn sẽ tăng thêm từng ngày.

Ông Muhammad Helmi Abdullah, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng Malaysia cảnh báo là các bang Terengganu, Pahang ở miền Bắc và Johor ở miền Nam vẫn mưa liên tục trong vài ngày sắp tới. Theo lời ông Muhammad mùa mưa ở vùng đông bắc Malaysia kéo dài tới tháng 3 sang năm. Những bang chịu ảnh hưởng sẽ trải qua ít nhất ba đợt mưa tầm tã nữa.

Theo hãng tin Bernama, một phần đập thủy lợi Paya Peda đang được xây dựng ở Bang Terengganu trị giá 108 triệu USD đã bị phá vỡ để làm giảm áp lực nước lũ.

Nhiều người Malaysia lánh nạn tại các Trung Tâm Cứu trợ đã vài ngày qua, hôm thứ Tư tỏ ý muốn trở về nhà khi nước lũ bắt đầu giảm. Tuy nhiên  họ được cảnh báo là sẽ còn vài đợt mưa lũ nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.