Tổng thống Trump: Tôi sẽ rất vinh dự nếu được phục vụ trong cuộc chiến Việt Nam

RFA
2019.06.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Trump_Military.jpg Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông sẽ rất lấy làm vinh dự nếu được phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam nhưng có thể theo cách khác.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình washingtonpost.com

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho rằng ông sẽ rất lấy làm vinh dự nếu được phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam nhưng có thể theo cách khác.

Tổng thống Trump phát biểu như vừa nêu trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo người Anh-Piers Morgan, vào hôm thứ Tư, ngày 5 tháng 6.

Chiến tranh Việt Nam xảy ra khi ông Donald Trump đang là sinh viên, và bị buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân dịch ở chiến trường này. Tuy nhiên, ông thuộc trong số 15 triệu thanh niên Mỹ chưa bao giờ tham chiến ở Việt Nam vì  được hoãn quân dịch đến 4 lần và 1 lần ông không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Trong cuộc phỏng vấn truyền thanh hôm 5/6, Tổng thống Trump chia sẻ ông không ủng hộ cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

“Tôi chưa bao giờ ủng hộ cuộc chiến đó, nói thật với ông. Tôi nghĩ đó là một cuộc chiến khủng khiếp. Tôi nghĩ nó ở rất xa. Vào lúc đó bạn nói  chuyện với nhau về Việt Nam nhưng không ai đã từng nghe về đất nước đó”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn.

Cho đến gần đây, Tổng thống Mỹ Trump vẫn tránh nói về việc ông không đi lính thời Chiến tranh Việt Nam. Tuy nhiên trong một phỏng vấn hồi năm 2011 ông nói rằng mình đã may mắn. Mặc dù vậy ông cho rằng mình có kinh nghiệm quân sự vì thời đi học phổ thông, ông tập trung vào quân đội.

Từ khi trở thành Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2016, Tổng thống Donald Trump đã ba lần đến Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang