Khinh hạm HMS Richmond của Anh cập cảng Cam Ranh


RFA 10-01-2021
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khinh hạm HMS Richmond của Anh cập cảng Cam Ranh Khinh hạm chống ngầm HMS Richmond
Courtesy of UK Embassy in Vietnam

Khinh hạm chống ngầm HMS Richmond của hải quân Hoàng Gia Anh sáng ngày 1-10-2021 cập cảng Cam Ranh, Khánh Hòa trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài bốn ngày.

Tài khoản Twitter của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam (UK in Vietnam) đăng tải tấm ảnh chiếc tàu chiến mang số hiệu F239 đang đi vào cảng Cam Ranh cùng dòng trạng thái:

"Chào mừng tàu Hải quân Hoàng gia HMS Richmond đến Việt Nam! Tàu cập cảng Cam Ranh hôm nay, bắt đầu chuyến thăm kéo dài bốn ngày, nhân kỷ niệm 10 năm hợp tác quốc phòng của Vương quốc Anh -Việt Nam."

Đại sứ quán Anh cũng khẳng định, chuyến thăm này thể hiện cam kết của Vương quốc Anh đối với sự hiện diện bền bỉ và đáng tin cậy tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Ngay trước đó vài giờ, tài khoản Twitter chính thức của tàu HMS Richmond cũng đăng một tấm ảnh cho thấy tàu đã đến vịnh Cam Ranh và dòng trạng thái bằng tiếng Việt: "Xin chào Việt Nam! Thật tự hào khi Richmond có cơ hội ghé thăm đất nước xinh đẹp của các bạn."

Đến tối ngày 1/10, Báo Nhân Dân- cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản Việt Nam, và Báo Quân Đội Nhân Dân- tiếng nói chính thức của Lực lượng Vũ trang Việt Nam, chưa loan tin Khinh hạm HMS Richmond của Anh Quốc cập cảng Cam Ranh khởi sự bốn ngày thăm hữu nghị Việt Nam.

Hôm 27-9 vừa qua, khinh hạm HMS Richmond cũng đi qua eo biển Đài Loan để hướng về Biển Đông.  

Trung Quốc sau đó bày tỏ lên án mạnh mẽ việc tàu của Anh đi qua eo biển Đài Loan, cho rằng đây là hành vi "chứa đựng ý đồ xấu xa" và quân đội Trung Quốc đã theo dõi con tàu và cảnh cáo tàu này.

HMS Richmond là chiến hạm lớp Type 23 của Hải quân Hoàng gia Anh có tầm hoạt động đến 14.000 km và được trang bị phi đạn phòng không chống hạm, ngư lôi, hải pháo 113 mm và trực thăng săn ngầm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Nhân Dân Asean
01/10/2021 21:58

Trung Quốc bày tỏ lên án mạnh mẽ việc tàu của Anh đi qua eo biển Đài Loan, cho rằng đây là hành vi "chứa đựng ý đồ xấu xa" và quân đội Trung Quốc đã theo dõi con tàu và cảnh cáo tàu này. Trung quốc là nước xấu xa bậc nhất thế giới vì nham hiểm, mộng bành trướng, muốn lãnh đạo thế giới chứ không chịu để Mỹ lãnh đạo. Nhưng làm sao được vì Trung quốc là nước chỉ to thôi còn lại quá kém cỏi tầm nhìn chiến lược và lối sống các quan chức không văn minh, tự cao tự đại, ưa khen ngợi dạng "lãnh đạo hạt nhân" "lãnh đạo thiên tài"

Nhân Dân Asean
05/10/2021 04:38

Mong Úc phát triển mạnh mẽ công nghiệp quốc phòng hiện đại để chống trả thoái hung hăng hiếp đáp của ĐCSTQ ỉ lại nước to, dân đông có kinh tế rồi muốn làm trời làm đất, muốn bá chủ cả hành tinh này. Virus corona Vũ hán, chính Trung quốc cũng rất hy vọng tàn phá nước Mỹ siêu cường để Mỹ có thể suy thoái kinh tế để Trung quốc lấn tới lật đỗ và lên ngôi làm ông trờ con điều hành thế giới và sẵn sàng sát hại loài người nếu nước nào không tung hô ca ngợi Trung quốc vĩ đại. Rõ ràng thế giới duy chỉ có Trung quốc ăn nói, phát biểu hồ đồ, đổ lỗi cho nước khác, xem thường luật pháp quốc tế và nhất là quyền lợi chính đáng của nước khác, bọn ĐCSTQ muốn đem hết thế thế giới này về cho Trung quốc. Úc, Nhật, Ấn độ, Asean cùng với châu Âu đoàn kết xung quanh Mỹ bảo vệ trật tự thế giới không để Trung quốc lăm le thôn tính. Trung quốc ngày nay khá lên cũng nhờ từ năm 1972 được bắt tay quan hệ với Mỹ từ đó ĐCSTQ tranh thủ ăn cắp đủ thứ từ nền văn minh hiện đại mà Trung quốc phát triển lên cho đến nay, Trung quốc quay lại ăn cháo đá bát và tìm cách hất cẳng Mỹ.

Xem toàn trang