LHQ muốn một thẩm phán Thụy Sĩ được làm việc ở tòa xử Khmer Đỏ

Liên Hiệp Quốc đã chính thức lên tiếng về việc chính phủ Campuchia không chấp nhận một vị thẩm phán người Thụy Sĩ được đề cử để làm việc ở tòa xét xử Khmer Đỏ.
RFA 21.01.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thông cáo do Văn Phòng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc phổ biến nói rằng ông Tổng Thư Ký Ban Ki-moon rất quan tâm đến chuyện này, và yêu cầu chính phủ Phnom Penh chuẩn thuận để thẩm phán Laurent Kasper-Ansertmet có thể bắt đầu làm việc.

Ông Kasper-Ansertmet được chọn thay thế cho ông Siegfried Blunk xin từ chức hồi tháng 10 năm ngoái, để phản đối việc Phnom Penh tìm cách can thiệp vào hoạt động của tòa.

Tuy nhiên, Hội Đồng Thẩm Phán Campuchia không chấp nhận lời đề cử này, và chính phủ Campuchia nói là tôn trọng ý kiến độc lập của ngành tư pháp.

Tin tức cho biết ông Phụ Tá Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc David Scheffer đã lên đường đi Phnom Penh để thảo luận với chính phủ Campuchia, hy vọng có thể giải quyết được vấn đề.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.