Mỹ - Trung Quốc bàn thảo giải pháp tránh tấn công mạng

RFA
2016-05-12
Share
000_Was3648018-622 Cờ Trung Quốc và Hoa Kỳ tại Nhà Trắng ở Washington DC, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP PHOTO / Jewel Samad

Các viên chức Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gặp nhau ngày hôm qua ở Washington, bàn thảo về những giải pháp cần làm hầu đảm bảo tình trạng tấn công mạng không xảy ra.

Thông cáo do Bộ Ngoại Giao Mỹ và Bộ Ngoại Giao Trung Quốc không cho biết chi tiết cuộc họp, chỉ nói là hai bên đã trao đổi thẳng thắn và xây dựng.

Kể từ khi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ Tịch Nước Tập Cận Bình ký hiệp ước hồi năm ngoái, đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên về an ninh mạng của hai chính phủ. Theo hiệp ước, hai bên đồng ý mỗi năm sẽ gặp nhau 2 lần, đồng thời cam kết không dung túng bọn tin tặc.

Trong quá khứ, Hoa Kỳ thường lên tiếng cáo buộc chính phủ Bắc Kinh sử dụng tin tặc tấn công các trạng mạng của chính phủ cũng như của các công ty tư nhân Mỹ, với mục đích thu thập tin tức hầu làm lợi về kinh tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang