Mỹ - Cuba có thể mở lại đại sứ quán vào đầu tháng 7

RFA 13.06.2015
Chủ tịch Cuba Raul Castro (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) bên lề Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Trung tâm hội nghị ATLAPA vào ngày 11 Tháng Tư năm 2015 tại thành phố Panama. Chủ tịch Cuba Raul Castro (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) bên lề Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Trung tâm hội nghị ATLAPA vào ngày 11 Tháng Tư năm 2015 tại thành phố Panama.
AFP

Hoa Kỳ và Cuba có thể đạt thỏa thuận vào đầu tháng 7 sắp tới về việc mở lại đại sứ quán ở Washington và Havana. Như vậy hai nước sẽ chính thức  nối lại quan hệ ngoại giao sau 50 năm gián đoạn.

Theo hãng tin Reuters, các nguồn tin thân cận từ Hoa Kỳ cho biết như vừa nêu. Mỹ và Cuba hy vọng sớm ký kết thỏa thuận vào đầu tháng 7. Việc này sẽ mở đường cho chuyến viếng thăm chính thức Havana của Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.

Thời điểm cụ thể chính thức mở lại Đại sứ quán của hai nước chưa được xác định. Do sự kiện ông Kerry bị tai nạn gẫy chân chưa hồi phục hoàn toàn và ngày 30/6 sắp tới là thời hạn chót đàm phán vấn đề hạt nhân của Iran với các cường quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.