Hoa Kỳ cam kết bảo vệ đồng minh Nhật, Hàn

RFA
2017.10.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_T10BR.jpg Chuẩn đô đốc Marc Dalton, chỉ huy nhóm tàu tác chiến USS Ronald Reagan, nói với báo chí trên boong bay của tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) trong chuyến thăm cảng tại Hồng Kông vào ngày 2 tháng 10 năm 2017.
AFP

Chuẩn đô đốc Marc Dalton, chỉ huy nhóm tàu tác chiến USS Ronald Reagan, phát biểu với báo giới tại Hong Kong về cam kết ‘chắc như đính đóng cột’ của Hoa Kỳ là bảo vệ các quốc gia đồng minh, trong đó có Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ông Marc Dalton lặp lại lời của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là ‘quyết sử dụng mọi phương thức có sẵn để thuyết phục Bắc Hàn thay đổi hành xử nguy hiểm và hiếu chiến.’

Phát biểu của chuẩn đô đốc Marc Dalton được đưa ra khi có phóng viên hỏi ông về tuyên bố của tổng thống Donald Trump hôm 1 tháng 10 với bộ trưởng ngoại giao Rex Tillerson là nổ lực đàm phán với chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong- un là phí thời gian.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.