Nhạc tuyển đón Xuân

Hai mươi bảy tết, lại là ngày chủ nhật. Chắc hẳn hai ngày cuối tuần vừa qua các gia đình Việt Nam trên khắp thế giới đã đi chợ tết, đem về đầy đủ các thứ lễ vật để chuẩn bị cho một bàn thờ trang nghiêm và một nhà bếp dồi dào những thức ăn ngon cho ba ngày tết.
Việt Long biên tập viên, RFA
2011.01.31
Cô bé vui chợ hoa trong những ngày Xuân Cô bé vui chợ hoa trong những ngày Xuân
Dolinh, RFA

Những ca khúc xuân mang đậm sắc quê hương

Và giờ này, Liên khúc Mùa xuân đã được Johnny Dũng, Nhật Quân, Nini hát gửi đến quý vị và các bạn, mở đầu chương trình nhạc tuyển đón xuân,

Và giọng hát của người ca sĩ kiều diễm Như Quỳnh sẽ gửi đến quý vị và các bạn “Cánh thiệp đầu xuân”, tác phẩm của hai  nhạc sĩ Lê Dinh, Minh Kỳ cùng sáng tác.  

Sau "Cánh thiệp đầu xuân" vừa gửi đến các bạn, là những lời chúc về một mùa xuân đoàn tụ đã được nhạc sĩ Nhật Ngân viết thành một ca khúc mà trong đó người Mẹ được dành một ngôi vị trang trọng trong những ngày khai nguyên năm mới, lúc mọi người dành những lời chúc phúc lộc thọ tốt đẹp nhất cho những đấng sinh thành:  bài “Rước xuân về nhà” do Ngọc Liên trình bày:  
Đi lễ đầu năm.
Đi lễ đầu năm-Đền Ngọc Sơn, Hà Nội. Dolinh RFA
Dolinh RFA

Tiếp sau những lời yêu kính dành cho cha mẹ, thì phải đến “Tình xuân” dành cho vợ chồng hay người tình thương yêu, là tựa đề nhạc phẩm do Anh Dũng hát sau đây.  

Cũng trong tình xuân bát ngát, Từ Công Phụng tặng chúng ta bài hát để đưa người yêu thưong về trên đỉnh yên bình, nơi có một mùa xuân ôm kín khung trời, Nguyên Khang và Diễm Liên trình bày…

Nhạc tuyển ngày xuân chấm dứt nơi đây, cùng với lời chúc an khang thịnh vựơng mà chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý thính giả, vào ngày xuân tết Tân Mão năm nay. Quý vị và các bạn nhớ tải xúông máy hay vào điện thoại để mở nghe lại chương trình này vào đêm giao thừa và cả ba ngày tết, lúc nào rảnh rỗi nghỉ ngơi giữa những cuộc chơi xuân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.