Thủ tướng Việt Nam nhờ LHQ giúp giải quyết vấn đề Biển Đông

RFA
2017-05-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Antonio Guterres (phải) bắt tay Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, tại trụ sở LHQ ở New York hôm 30/5/2017.
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Antonio Guterres (phải) bắt tay Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, tại trụ sở LHQ ở New York hôm 30/5/2017.
AFP photo

 

Thủ tướng Việt Nam kêu gọi Liên Hiệp Quốc giúp thúc đẩy việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Trong cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tại New York hôm 30 tháng 5, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến những diễn biến gần đây tại biển Đông và kêu gọi gọi Liên Hiệp Quốc giúp giải quyết những tranh chấp tại khu vực này dựa trên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982, tôn trọng đầy đủ tiến trình ngoại giao và pháp lý, đồng thời sớm hoàn tất Bộ Quy tắc về Ứng xử của các bên ở biển Đông (gọi tắt là COC).

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã ghi nhận lời đề nghị này và đồng ý về vai trò của ngoại giao giúp phòng ngừa, giải quyết xung đột, tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Cũng nhân dịp này Thủ tướng Việt Nam bày tỏ mong muốn các nước ủng hộ Việt Nam làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Ý kiến (5)
Share

Lam chan Tho

nơi gửi Canada

Nếu VNXHCN muôn bảo vệ các đảo,lảnh hải và lảnh thổ của VN điều dể làm nhất là đồng yêu cầu với HK tái họp Hội Nghị QT về VN
dưa trên điều 7b của Dinh ước bảo đảm thưc thi HDBL thì QT sẻ nhân dip đó bắt TC phai tôn trong chử ký của TC để nhả HS và TS . Nêú không thì TC phaỉ đối đầu với các cấm vận kinh tế. csVN có dám làm không ?

17/05/2018 13:52

Độc giả không muốn nêu tên

dang nhe VN can kien TC khi bi danh chiem.con bay gio cut trau da hoa ra bun...thi len tieng cung chi mat cong ma thoi...VN can dung phap ly de bao ve chu quyen...nhung VN da khong lam gi de cho TC cuop bien dao cua To Quoc...

08/11/2017 22:04

Độc giả không muốn nêu tên

LHQ không có thực lực.
Nhiều nghị quyết của LHQ áp đặt vào nhiều nước như Triều Tiên chẳng hạn chẳng có tí áp lực nào. Với Trung Quốc lại càng thất bại. Nga chiếm Crimea của Ukraina. LHQ và nhiều cường quốc cũng chỉ phản đối và rồi chẳng được cái nghĩa địa gì. Crimea vẫn là của Nga.
Riêng Việt Nam là bạn láng giềng là đồng chí với Trung Quốc sao Nguyễn Xuân Phúc lại phải nhờ LHQ ? Lấy 4 tốt, 16 chữ vàng ra mà dùng.

22/06/2017 22:59

Độc giả không muốn nêu tên

vi y thuc he ma TC da khong che lanh dao VN voi 16+4 tot nen dat nuoc bi TC xam lang nhung ma lanh dao VN van khong dam noi gi vi so mat dang...y thuc he la mot tai hai cho Dat nuoc va su ton vong cua Dan toc...VN nen keu goi Quoc te giup tu khi TC danh cuop dao chu khong de den bay gio...bay gio TC da cuop het roi xay dao quan doi hoa khong che va cuop het roi ...co noi thi cung chuyen da roi...

03/06/2017 19:09

Đinh Toại

nơi gửi Hoà lan

Lần đầu ,mới nghe CS/VN kêu gọi LHQ về HS và TS . Chậm còn hơn im hơi bặt tiếng .
Và , chớ ôm mộng đòi chủ quyền toàn bộ cac đảo ' mà phải phối hợp với các nước có tranh chấp để thành một lực lượng chốn Hán tặc .
Bằng không ,TC sẽ ra lệnh thu hồi toàn bộ các đảo .
Là thành viên của LHQ ,sao phái đoàn CS/VN không lên tiếng phản kháng bi TC xâm lược ???

31/05/2017 13:46

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang