Công an Việt Nam bắt giữ 18 người nước ngoài sử dụng thuốc phiện

RFA
2018.09.29
vnexpres1111.jpeg.png Khách hàng tại quán bar ở Đà Nẵng bị cảnh sát truy quét hôm 27/8/2018
Ảnh chụp màn hình VnExpress

Hàng trăm công an được huy động ập vào một quán bar có tên Pub Crazy Cort ở quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng vào đêm ngày 27/9 và bắt giữ 60 người đang sử dụng thuốc phiện trong đó có cả người nước ngoài.

Trang tin Vnexpress hôm 29/8 trích tin từ công an cho biết 21 người trong số 60 người bị bắt giữ đã có xét nghiệm dương tính với thuốc phiện, 18 người trong số này là khách du lịch nước ngoài có quốc tịch Australia, Colombia, Malaysia, New Zealand, Nam Phi, Anh, và Mỹ.

Mua bán và sử dụng thuốc phiện ở Việt Nam là phạm pháp. Người mua bán, vận chuyển thuốc phiện và các chất may tuý khác có thể bị phạt tù hoặc thậm chí tử hình. Người sử dụng thuốc phiện bị phạt tiền.

Hồi cuối tháng trước, một toà án ở Việt Nam đã tuyên án tử hình một công dân Nam Phi vì tội vận chuyển chất cocaine từ Brazil vào Việt Nam.

Hồi tháng 4 năm ngoái, một toà án tại thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án tử hình một Việt kiều ở Úc về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.