239 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ về đến Việt Nam

RFA
2017.10.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
ngu_dan_duoc_tra_ve_vn Thuyền đánh cá Việt Nam (Minh họa)
RFA

Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm thứ Sáu 6 tháng 10 tiếp nhận 239 ngư dân Việt Nam bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ trong thời gian qua.

Tin cho biết cuộc giao nhận diễn ra tại cảng PTSC, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đa số các ngư dân được trao trả thuộc các tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang, Bình Định, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu chiếm số lượng đông nhất, 112 người. Họ được giao cho lực lượng chức năng để thẩm vấn, điều tra sự việc.

Theo Đại tá Phạm Văn Phong, chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phần lớn các ngư dân trả về là những người đi theo tàu để đánh bắt cá.

Trong đó có cả những thuyền trưởng từng phải thi hành án tù tại Indonesia.

Vào tháng 6 năm 2017, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tiếp nhận hơn 600 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ với cáo buộc đánh bắt cá trái phép tại vùng biển nước này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.