2500 công nhân đình công tại Nghệ An

RFA
2016-10-04
Share
a-1-cong-nhan-matrix-nghi-viec-2-1475478447.jpg Công nhân Công ty TNHH Matrix Vinh đồng loạt nghỉ việc sáng 3-10.
Photo courtesy of tuoitre.vn

Tin từ báo tuổi trẻ cho hay 2500 công nhân làm việc tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Matrix Vinh, tại khu công nghiệp Bắc Vinh, thành phố  Vinh tỉnh Nghệ An đã đình công từ sáng ngày hôm qua. Mục tiêu cuộc đình công được cho biết nhằm đòi hỏi về quyền lợi lao động.

Các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự đã có mặt tại nhà máy Matrix cũng như đại diện của sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An.

Một số công nhân nói rằng họ đã đưa ra những yêu cầu như tăng giờ nghỉ buổi trưa, tăng tiền thưởng, không tăng sản phẩm, tăng số lượng nhà vệ sinh. Các công nhân nói rằng họ đã đưa ra các yêu cầu này từ lâu nhưng không được trả lời và vì vậy họ phải đình công.

Phía nhà máy nói rằng mỗi tháng họ đều có tặng tiền thưởng cho công nhân.

Đến trưa hôm qua thì nhà máy hứa sẽ tăng tiền ăn trưa từ 12 ngàn lên 15 ngàn đồng một người bắt đầu từ tháng 10 năm nay, xây thêm nhà vệ sinh, tính toán lại định mức sản xuất cho công nhân.

Tuy nhiên phía công nhân vẫn chưa đồng ý và cuộc đình công vẫn tiếp diễn.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang