Việt Nam thông báo thêm 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

RFA 07-26-20

Share
covi-2-new Hình minh hoạ. Nhân viên y tế đo thân nhiệt người đi xem một trận đấu bóng đá ở giải V. League hôm 5/6/2020
Reuters

Việt Nam vào ngày 26 tháng 7 ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, nâng tổng số ca bệnh trong cả nước lên 420.

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch COVID-19 của Việt Nam cho biết như vừa nêu. Cụ thể ca bệnh số 420 là bệnh nhân nữ, 71 tuổi ngụ tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Hôm 12 tháng 7 nữ bệnh nhân bị sốt, đau ngực. Đến ngày 22 tháng 7 vào Bệnh viện C Đà Nẵng để điều trị. Mẫu bệnh phẩm được Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng công bố dương tính với SARS-CoV-2 hôm 26 tháng 7. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh Viện C Đà Nẵng.

Tin cho biết trước khi được phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân này từng vào Thành phố Hồ Chí Minh thăm con gái ở tại phường 5, quận 11.

Còn ca bệnh 419 là bệnh nhân nam 17 tuổi ngụ tại phường Quang Phú, Thành phố Quảng Ngãi. Vào ngày 14 tháng 7, bệnh nhân này đến Bệnh Viện Chỉnh Hình & Phục Hồi Chức năng Đà Nẵng để chăm sóc người anh đang điều trị tại đó. Đến ngày 17 tháng 7, bệnh nhân về lại Thành phố Quảng Ngãi bằng xe khách; trên xe đó cũng có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi. Đến ngày 20 tháng 7 khi trở lại Bệnh Viện Chỉnh Hình & Phục Hồi chức năng thì có biểu hiện sốt. Sang ngày 22 tháng 7, bệnh nhân đi tàu về Quảng Ngãi và do thấy bị sốt, ho nhẹ, hơi khó thở nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Quảng Ngãi. Vào ngày 24/7 bệnh nhân được  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu bện phẩm gửi đi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Ngày 26 tháng 7, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y Tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu Công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang