50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Hà Nội

RFA
2021-05-03
Share
50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Hà Nội Một công an đeo khẩu trang trước cổng Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Hà Nội hôm 11/2/2020.
AFP

Công an Hà Nội hôm 3/5 cho biết đang điều tra 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào thủ đô, lưu trú tại một chung cư ở quận Nam Từ Liêm.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, Công an Hà Nội đầu tiên phát hiện bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại chung cư D'capitale, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Sau đó, công an phát hiện thêm 46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khác  thuê phòng tại chung cư Florence, địa chỉ 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Chỉ huy Công an quận Cầu Giấy nói bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nói trên âm tính với COVID-19. Cán bộ điều tra Công an quận Nam Từ Liêm nói chưa biết kết quả xét nghiệm COVID-19 của 46 người còn lại.

Trong diễn biến liên quan, có hai người Trung Quốc vừa trốn khỏi khu cách ly ở bệnh viện dã chiến Củ Chi, theo lời ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Củ Chi. Hai người Trung Quốc sinh năm 1999 và 2001 bị Công an Quận 10 chuyển về khu cách ly trước đó 5 ngày.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Tư lệnh truy tìm gấp 2 người Trung Quốc nói trên.

Cũng tin liên quan, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đang truy tìm 3 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. Ba người Trung Quốc này được cho biết đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tìm việc làm và bị công an Đồng Nai phát hiện, đưa đi cách ly tại Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu. Trưa ngày 30/4/2021, ba người Trung Quốc nói trên đã trốn khỏi khu cách ly.

Hongkong
Hongkong says:
03/05/2021 09:27

Thế giới cần cảnh giác với ĐCSTQ rằng, Trung quốc đang gieo rắc virud corona tàn phá những cường quốc có khả năng cạnh tranh với Trung quốc, đó là Mỹ, Ấn độ. Nên Trung quốc luôn tìm mọi cách đưa người nhập cảnh trái phép vào các nước này để lây lan dịch bệnh,covid-19 tàn phá thê thảm. Đây là tội ác tày trời của ĐCSTQ và nhất là Trung quốc thời Tập Cận Bình. Vì ppng ta muốn được tôn vinh lãnh tụ thiên tài

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang