Việt Nam huy động 6.000 quân và xe bọc thép tham gia diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng 13

RFA
2021-01-10
Share
Việt Nam huy động 6.000 quân và xe bọc thép tham gia diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng 13 Hình minh hoạ. Xe đặc chủng tham gia cuộc diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng 13 ở Hà Nội hôm 10/1/2021
Vietnam Plus

Một cuộc diễn tập bảo vệ sự an toàn cho Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa được tiến hành vào ngày 10/1 ở Hà Nội với sự tham gia của hơn 6.000 quân thuộc lực lượng Công an, Quân đội và cán bộ y tế của thành phố Hà Nội và các loại xe bọc thép.

Theo dự kiến, Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 2/2 tới với sự tham gia của khoảng 1.500 đại biểu. Đây là đại hội quan trọng diễn ra 5 năm một lần, nơi Đảng lựa chọn các lãnh đạo cấp cao trong nhiệm kỳ tới và thông qua các chính sách quan trọng về kinh tế chính trị và xã hội cho đất nước trong thời gian 5 năm.

Đại hội diễn ra vào khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp và chính phủ Việt Nam đã phải gia tăng các biện pháp kiểm soát để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong dịp Tết nguyên đán đang đến gần và sự kiện Đại hội 13.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam trích lời phát biểu của ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư tại buổi diễn tập, nhấn mạnh cần quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội XIII trong toàn lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và các lực lượng tham gia phối hợp; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm là người chủ trì lễ xuất quân, diễn tập. Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định: “Các cấp Công an từ Bộ đến địa phương từ thời điểm này bước vào trạng thái sẵn sàng cao nhất, dành toàn tâm, toàn lực, sẵn sàng hy sinh, 'chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình,' bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội,”

Trước đó, vào ngày 8/1, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng cũng tổ chức tổng duyệt phương án bảo vệ Đại hội Đàng 13. Cuộc diễn tập bao gồm các nội dung chống biểu tình, bạo động, bảo vệ nguyên thủ, tiêu diệt mục tiêu. Một số tình huống giả định được đưa ra. Một giả định là có hằng trăm người dân dùng gậy gộc, gạch đá đến trụ sở Ủy Ban Nhân dân thành phố Hà Nội đòi gặp Chủ tịch yêu cầu trả ruộng đất. Những người tham gia do không đạt được mục đích nên tiến hành đốt phá và lao vào trụ sở ủy ban.

ZakZak
ZakZak says:
10/01/2021 11:35

Đây là dấu hiệu sợ đảo chính, Trọng Lú sai Tô Lâm làm trò này. Kỳ rồi cũng vậy

Anonymous says:
10/01/2021 12:46

Tô Lâm chủ trì lễ xuất quân. Phát biểu tại buổi lễ: “Các cấp Công an từ Bộ đến địa phương từ thời điểm này bước vào trạng thái sẵn sàng cao nhất, dành toàn tâm, toàn lực, sẵn sàng hy sinh, 'chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình,' bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội,”

Ô. Tô Lâm đã coi quân lính của mình là những người hoàn toàn không có lý trí, cho nên ông mới dám dạy họ... 'chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình' - chẳng khác gì người ta dạy cho chó có cái gọi là "phản ứng có điều kiện", bằng cách lặp đi lặm lại mệnh lệnh, công với có ban thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ, là bảo đảm sẽ có kết qủa.
Lực lượng tham gia bảo vệ ĐH Đảng rất hùng hậu, cùng với những câu chữ rất hùng hồn, không lươn lẹo của ô. Tô Lâm đã cho nhân dân thấy:
- Công an nhân dân, Quân đội nhân dân - chỉ là những ngụy danh, những cái tên bịp bợm!
Chẳng có "nhân dân" nào. Chỉ có Đảng!

Anonymous says:
10/01/2021 14:55

TOI NGAY DINH MENH AN BAI ( CAI NGAY NGUOI DAN MUON )THI CHO DU HUY DONG 6000 QUAN, XE BOC THEP CUNG CHANG CUU VAN DUOC TINH THE NGUY NAN !

Dân SG
Dân SG says:
10/01/2021 15:01

Trọng Lú, Tô Lâm lấy biết bao nhiêu tiền thuế của dân mua vũ khí để chống đảo chính, bảo vệ đảng chứ không phải để bảo vệ dân.

Đảng viên bảng đỏ
Đảng viên bảng đỏ says:
10/01/2021 22:09

Chả nhẽ sợ cụ Lê Đình Kình sống lại? Rầm rộ dữ hén? Vậy mới có tiền tiêu chứ lị !

Lương Tam
Lương Tam says:
10/01/2021 22:13

Thế lực thù địch ơi ! Các ông nằm ở đâu mà Đảng sợ thế? Hay là đang nằm trong đảng chuẩn bị tương kế tựu kế để đảo chánh? Chứ già ngắt, bệnh tật , chân đi xi cà que mà sao còn buộc dây xích sắt vào ghế thế?

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
11/01/2021 06:21

Chống Dân, thờ Đang, lạy Tàu, bán Nước...

Quan quân Thái thú Công an Tô Lâm, quan quân Thái thú Tô Định thời Hai Bà Trưng đầu thai, tuyên bô và thề nguyền...
" Chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình " ....
Và Đảng chỉ biết sống chết với Tàu Cộng, chỉ bíêt còn Tàu Cộng thì còn Việt Cộng...
Vì Tô Lâm chỉ biết còn Tàu Cộng thì còn Tô Lâm, Tô Lâm chỉ biết sống chết với Tàu Cộng.

Quan quân công an đạo tặc Tô Lâm... " Ăn cơm của Dân, thờ ma của Đảng "... " Ăn cháo, đái bát "... " Ăn hại, đái nát ",
tham nhũng, tham ô... lộng ngôn, lộng quyền... ngụy ngộn, ngụy biện... ngụy danh, ngụy quyền... độc quyền, độc tài... độc đảng, đảng độc.

Quan quân công an đạo tặc Tô Lâm ... " Ăn cơm quốc gia, thờ ma Tàu Cộng "... " Chống Dân, thờ Tàu, bán Nước "

Minh Râu
Minh Râu says:
11/01/2021 07:34

Đám xôi thịt, ăn bám, ăn hại! Tiền của dân không dùng để lo bảo vệ tổ quốc, khiếp nhược để cho ngoại bang xâm lăng, lấn lướt, làm nhục. Còn cái chuyện tụ tập bè đảng để bàn tính chuyện đè xiết dân thì lại tíu tít bảo vệ, còn tưởng tượng dân như kẻ thù để đối phó. Thật là đê tiện, không xứng đáng để mang cái tên là người dân Việt nữa!

Anonymous says:
11/01/2021 16:19

Kỳ này đảng sợ dân quá xá nên điều động 6000 công an, quân đội các cấp cùng các loại xe bọc thép với các tướng lảnh hàng đầu như Tô Lâm ...bộ công an, bộ quốc phòng để bảo vệ đảng vì "còn đảng còn mình", có lẽ sắp có đảo chánh tới nơi ...

Thich Dân Chủ
Thich Dân Chủ says:
11/01/2021 17:44

Công an tử nhân dân mà ra, do dân đóng thuế để nuôi vậy mà dám nói công an chỉ biết còn đảng còn mình. Lại lấy tiền thuế của dân mua vũ khí để trấn áp dân, đến khi bị lũ lụt không có du phương tiện (trực thăng, xuống mấy) để cứu dân. Thế mới biết đảng CS chỉ biết lo cho đảng, chẳng coi dân ra con mẹ gì hết

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang