Điều chỉnh địa giới 6 xã để thực hiện dự án sân bay Long Thành

RFA
2018.09.26
san bay Phương án quy hoạch vùng phụ cận sân bay Long Thành
Courtesy of TTXVN

Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai hôm 26 tháng 9 quyết định thông qua các nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính 6 xã thuộc huyện Long Thành gồm Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn để thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tin trong nước dẫn lời ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị trong quá trình thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính đối với 6 xã trên, việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phải đảm bảo an ninh xã hội, đời sống an sinh của người dân không bị ảnh hưởng.

Cũng theo lời ông Nguyễn Phú Cường, dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành là công trình quan trọng của quốc gia tại tỉnh Đồng Nai. Vì vậy, ông đề nghị hệ thống chính trị cần có sự đồng thuận sâu sắc và thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung Ương.

Tại kỳ họp này, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai còn thông qua 1 số các nghị quyết về việc thành lập các phường thuộc thành phố Biên Hoà. Trong đó, thị xã Long Khánh sẽ trở thành thành phố Long Khánh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.