Úc kiểm tra chuỗi cung ứng tại Việt Nam sau khi 1.600 con trâu, bò mất dấu

RFA
2019-07-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quy trình mổ bò Úc tại cơ sở tuân thủ ESCAS
Quy trình mổ bò Úc tại cơ sở tuân thủ ESCAS
Courtesy of Kinh Tế&Đô thị

Úc phát hiện có 1.600 trên gần 10 ngàn con bò, trâu nhập khẩu từ nước này đã không được chuyển đến hoặc không truy xuất được nguồn gốc tại các trang trại hay lò mổ được phê duyệt tại Việt Nam.

Tin được đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc (Bộ Công thương) cho truyền thông trong nước biết ngày 25 tháng 7.

Cụ thể, tính đến ngày 31 tháng 5 năm 2019, Úc có 33 lô hàng gia súc sống được xuất khẩu qua đường biển vào Việt Nam, gồm 90.560 con bò và 397 con trâu.

Theo tin của Thương vụ Việt Nam tại Úc thì Bộ Nông nghiệp Úc đã thông báo các trường hợp vi phạm nghiêm trọng đối với việc xuất khẩu gia súc sống sang Việt Nam khi không tuân thủ các yêu cầu trong hệ thống bảo đảm chất lượng chuỗi cung ứng xuất khẩu (ESCAS).

Theo quy định doanh nghiệp Việt Nam phải cam kết tuân thủ ESCAS, nếu muốn bán trâu, bò ra khỏi chuỗi, họ phải thông báo với nhà sản xuất để được thẩm định, nếu đạt mới được bán hàng.

Từ năm 2015 đến nay, Việt Nam là nước nhập khẩu trâu bò sống lớn thứ 2 của Úc (sau Indonesia) với sản lượng hàng năm khoảng 200.000 con.

Sau việc này, Hội đồng Xuất khẩu gia súc sống của Úc (ALEC) đã ủy quyền một công ty độc lập thực hiện việc đánh giá thị trường để báo cáo tình hình chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Phía Úc sẽ đưa ra quyết định chính thức khi báo cáo đánh giá hoàn thành trong tháng 8/2019.

 

 

Ý kiến (1)
Share

Theo Le

nơi gửi RachGia

VN quánh Mỷ giùm cho Tàu, nay mua Trâu Bò giùm cho Tàu, có gì là lạ, củng là nơi Bán sắt giùm cho Tàu, bán những gì mà Tàu không bán ra các Nước Tư Bản, nhờ Đảng CSVN mà Tàu thoát khỏi những khó khăn do áp lực thương chiến gây ra từ Mỷ. Đảng CSVN là Vệ Tinh của Tàu Cộng. Hay nói theo tiếng bình dân Đảng CSVN là "Đội Quân Cửu Vạn" của Tàu Cộng.

25/07/2019 13:14

Xem toàn trang