WWF vẫn chưa đưa cá tra Việt Nam ra khỏi danh sách đỏ

Qũy Bảo tồn Thiên nhiên gọi tắt là WWF vẫn chưa đưa cá tra Việt Nam ra khỏi danh sách đỏ. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam gọi tắt là Vasep vừa cho biết như vừa nêu.
RFA-01-25-2011

Share
Hiệp hội này nói rằng đã hơn 1 tháng kể từ ngày tổ chức WWF chính thức thông báo sẽ rút tên cá tra Việt Nam khỏi Cẩm nang Hướng dẫn tiên dùng thủy sản năm 2010-2011, nhưng vẫn chưa thấy họ thực hiện lời hứa.
Cuối năm ngoái, WWF đã có một buổi họp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và Hội Nghề cá Việt Nam. Kết quả cuộc họp là WWF thỏa thuận sẽ rút tên cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ.
Cũng cần nhắc lại, cá tra Việt Nam bị đưa vào danh sách đỏ của WWF hồi tháng 11 năm ngoái vì theo tổ chức này điều kiện nuôi và nguồn thức ăn của cá không hợp vệ sinh.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang