Việt Nam đứng đầu thế giới về xuất khẩu hạt điều

Mức xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong năm 2010 đạt 1 tỉ 140 triệu đô la, tăng 34,2% so với năm 2009. Đây là số liệu chính thức được Văn phòng Thống kê Số liệu Viêt Nam đưa ra hôm thứ ba.
RFA-01-11-2011

Share
Năm ngoái, Việt Nam xuất khẩu khoảng 194 ngàn tấn hạt điều. Tính riêng trong tháng 12 vừa qua, Việt Nam đã thu về 125 triệu đô la từ hạt điều xuất khẩu.
Trong 4 năm liền, Việt Nam là nước đứng đầu trên thế giới về xuất khẩu hạt điều. Hoa Kỳ, Trung Quốc và Châu Âu là các thị trường chính trong 50 nước thị trường của mặt hàng này.
Hiệp hội Hạt điều Việt Nam dự tính trong năm 2011, doanh thu từ xuất khẩu hạt điều sẽ đạt 1,5 tỷ đô la. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng mục tiêu này sẽ khó đạt được.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang