Cựu cán bộ Thành ủy Hạ Long bị bắt về tội lừa đảo

RFA
2021.08.11
Cựu cán bộ Thành ủy Hạ Long bị bắt về tội lừa đảo Công an tỉnh Quảng Ninh, ngày 11/8/2021 cho biết đã bắt giữ ông Đào Ngọc Bảo và đang điều tra vụ án lừa đảo gần một tỷ đồng.
Courtesy of conganquangninh.gov.vn. RFA Edited

Ông Đào Ngọc Bảo, nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hạ Long bị bắt do có dấu hiệu phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 11/8, dẫn nguồn từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết công an đã bắt giữ ông Đào Ngọc Bảo, 47 tuổi, để điều tra về tội lừa đảo.

Công an tỉnh Quảng Ninh, qua điều tra ban đầu, xác định ông Bảo lợi dụng chức vụ lãnh đạo, từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2020, để tiếp xúc với năm công dân ở địa phương. Ông Bảo đã nhận số tiền gần một tỷ đồng của năm người này để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đưa người vào làm việc trong cơ quan nhà nước. Ông Bảo được nói là đã chiếm đoạt số tiền gần một tỷ đồng đó.

Ông Đào Ngọc Bảo bị đình chỉ chức vụ Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hạ Long và được điều động giữ chứ Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ TP. Hạ Long. Biện pháp này được đưa ra ngay sau khi Công an tỉnh Hạ Long xác định ông Bảo có dấu hiệu phạm tội lừa đảo.

Ông Đào Ngọc Bảo xin thôi việc trước khi bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ một tuần.

Công an tỉnh Quảng Ninh kêu gọi các nạn nhân trong vụ việc này chủ động liên lạc để cung cấp thông tin và xử lý theo quy định. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
12/08/2021 02:01

Chuyện hoàn toàn bình thường trong trong thể chế Độc tài + Sản.
Được giữ chức Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy mà không vơ vét, làm giàu thì chẳng khác gì... cờ đến tay cờ mà không chịu phất.
Ông này số hơi bị đen. Các đồng chí khác nhớ rút kinh nghiệm nhá!

Anonymous
12/08/2021 06:42

Đọc bài trên, thấy ông cán bộ thành ủy Hạ Long này không mắc tội lừa đảo.
Ông này chỉ có tội là ... có chức quyền, ông đã nhiệt tình "giúp đỡ" người khác thực hiện ước mơ, rồi được người ta trả công hậu hỹ!
Chỉ vì có Đảng của ông là đã mắc tội lừa đảo,
- Lừa đảo nhân dân VN, chiếm đoạt quyền làm chủ đất nước của họ, lập ra "chính quyền" của Đảng, rồi bịp bợm gắn cho nó mác "chính quyền nhân dân".
Không lừa đảo, đã không phải là băng đảng lưu manh!