Khởi tố vụ làm giả Nón Sơn số lượng lớn

RFA
2021-04-20
Share
Khởi tố vụ làm giả Nón Sơn số lượng lớn Mũ bảo hiểm giả Nón Sơn bị tạm giữ tại hiện trường.
congthuong.vn

Vụ việc sản xuất số lượng lớn nón bảo hiểm giả thương hiệu Công ty trách nhiệm hữu hạn thời trang Nón Sơn đã bị khởi tố hình sự “sản xuất, buôn bán hàng giả” theo Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết như vậy hôm 20/4.

Tin cho biết, kho hàng ở quận Bình Tân với mức sản xuất 5.000 nón/ngày đã bị Phòng Cảnh sát Kinh tế thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra bất ngờ vào ngày 11/4 và phát hiện quy trình sản xuất hàng giả rất tinh vi và chuyên nghiệp.

Tại đây, Công an đã đưa Hà Bảo Châu và những người liên quan về trụ sở để điều tra, đồng thời tạm giữ lượng lớn tang vật, phương tiện, nguyên liệu dùng làm mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu.

Tổng giá trị hàng hóa bị tạm giữ tại cơ sở vừa nêu được nói lên đến hàng tỷ đồng.

Theo lời ông Nguyễn Ngọc Tý, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thời trang Nón Sơn, nón bảo hiểm giả do cơ sở này sản xuất có mẫu mã, kiểu dáng giống đến 95% sản phẩm Nón Sơn nhưng chất lượng rất kém vì làm bằng nhựa phế phẩm.

Tin cho biết đến nay đã có hàng triệu mũ bảo hiểm giả đã được đưa ra thị trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang