Một loạt sĩ quan quân đội tỉnh Trà Vinh bị cách chức, khai trừ đảng

RFA
2021.12.01
Một loạt sĩ quan quân đội tỉnh Trà Vinh bị cách chức, khai trừ đảng Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện kỳ họp thứ chín từ ngày 29/11/2021 đến 1/12/2021.
Courtesy of Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa thực hiện kỳ họp thứ chín từ ngày 29/11 đến 1/12 và đã quyết định cách chức một loạt sĩ quan thuộc Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh vì vi phạm trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 1/12 cho biết, các sĩ quan tỉnh Trà Vinh bị khai trừ đảng gồm: Đại tá Phạm Văn Trên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh; Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, nguyên Đảng ủy viên BĐBP tỉnh, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa; Thượng úy Sơn Hoàng Ngự, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa; Thượng tá Lê Văn Phương, nguyên Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh Trà Vinh và Phạm Hồ Hải, Trưởng đại diện Cảng vụ hàng hải Cần Thơ tại Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo ông Đỗ Hữu Lộc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh.

Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh bị xác định đã vi phạm các nguyên tắc, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để các quan chức chủ chốt và chỉ huy vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản.

Những vi phạm nêu trên gây hậu quả, thiệt hại nghiêm trọng về tiền và tài sản của nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và BĐBP.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.