Bắt tài xế xe tải chở 35 tấn phế liệu từ Campuchia về Việt Nam

RFA
2020.10.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
1005n Tài xế Nguyễn Văn Tú bị bắt giữ ngày 29/9/2020.
Nguồn: congan.com.vn

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh vào ngày 5/10 cho biết vừa bắt giữ đối tượng sử dụng ô tô tải để vận chuyển phế liệu trái phép từ Campuchia qua Việt Nam, cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Báo Nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày.

Tin cho biết, cơ quan cảnh sát huyện Tân Châu và Phòng Cảnh sát môi trường vào lúc 23 giờ ngày 29/9 đã bắt quả tang xe đầu kéo biển số 51R-328.16 do Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1986, điều khiển đang vận chuyển hơn 35 tấn phế liệu gồm loại sắt ép bánh và nhiều loại sắt vụn, từ Campuchia về Việt Nam. Tuy nhiên, tài xế Nguyễn Văn Tú đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số phế liệu này.

Cơ quan chức năng cho hay Nguyễn Văn Tú khai nhận là tài xế lái xe thuê cho một đơn vị vận tải tại TPHCM. Đến ngày 29/9 ông Tú được người chủ nơi ông làm yêu cầu điều khiển xe tới khu vực biên giới huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh để gặp một người đàn ông nhận hàng.

Sau đó, ông Tú chờ hàng chất đầy xe rồi quay xe về và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển giao cho Công an huyện Tân Châu điều tra xử lý theo quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.