Ô nhiễm không khí tại Hà Nội ở mức nguy hại

2021.01.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội ở mức nguy hại Ảnh minh họa. Không khí ở Hà Hội ô nhiễm ở mức nguy hại trong ngày 5/1/2021. Ảnh chụp ngày 21/5/2012.
AP

Không khí ở Hà Hội ô nhiễm ở mức nguy hại trong ngày 5 tháng 1 lên ngưỡng cảnh báo cao nhất của chỉ số AQI. Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Cụ thể, ứng dụng chất lượng không khí PAMAir đo tại Long Biên có chỉ số AQI là 463, tại khu vực Hai Bà Trưng AQI là 431, Bắc Từ Liêm: AQI 430, Hoàn Kiếm: AQI 406, Đống Đa: AQI 397 và Cầu Giấy: AQI 396.

Ngưỡng ô nhiễm không khí ở các nơi này ở mức độ nâu, tức là ngưỡng cảnh báo xấu nhất. Trang Airvisual xếp Hà Nội đứng thứ nhì trong danh sách 10.000 thành phố ô nhiễm không khí nhất trên thế giới. 

Ô nhiễm không khí ở ngưỡng nâu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên người dân Hà Nội được khuyến cáo cần phải áp dụng biện pháp bảo vệ bằng cách hạn chế đi ra ngoài, nếu không tránh được thì cần trang bị mũ, áo, khẩu trang và kính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Người Quan Sát
05/01/2021 11:30

Phải chấp nhận thôi , muốn ăn phải lăn vào bếp !
Trong 10000 thành phố , Hànội đứng thứ nhì , thứ nhất phải là Bắc Kinh thôi . Thế mới ấm tình hữu nghị !
Cùng chung lưng đấu cật , đúng như tôn chỉ cách mạng mùa Thu , người người cùng làm , nhà nhà cùng làm .... có điều làm thuê cho địa chủ mới , cường hào , ác bá mới ...

Rõ ràng không làm thì cạp đất ăn à ? Mà đất đâu ... cạp ??? Coi đất Dương Nội , Tiên Lãng , Đồng Tâm ... thì biết .Tuy vậy ta phải hãnh diện Hà Nội còn nhìn rõ mặt trời ; Bắc Kinh thì quanh năm u ám mặt trời luôn ẩn trong sương khói .... công nghiệp .
Đúng như câu : sẵn sàng hy sinh 500 triệu dân ... để bá chủ địa cầu , sung sướng thay !!!!!

Anonymous
07/01/2021 02:37

Vì con Virus Corona không thể tồn tại nổi trong môi trường ô nhiễm khói bụi hóa chất ở VN, có phải là nguyên nhân để người VN tự hào rằng nhờ có đảng lãnh đạo, đã thắng lợi trong việc chống lại dịch bệnh Covid-19.?
Cái khẩu trang đeo không phải chống virus, mà chủ yếu để chống khói bụi ô nhiễm?.
Khác với thế giới, người VN không chết vì virus Corona, nhưng lại chết vì trăm ngàn lý do khác.