Điều tra và khởi tố hai người về tội dâm ô trẻ em

RFA
2019-05-23
Share
nguyenvanthuamolest_960.jpg Lớp dạy nhạc cho trẻ của ông Nguyễn Văn Thừa (bên trái) và đơn xin cứu xét của gia đình cháu bé bị hại
Courtesy of blogger Nguyễn Trang Nhung

Công an và Sở Y tế tỉnh Sơn La cùng với bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai hiện đang phối hợp điều tra việc kỹ thuật viên tên M.A.C. của bệnh viện này bị tố cáo hiếp dâm một bệnh nhân nữ 13 tuổi vào ngày 21/5, khi chụp X-quang phổi cho bệnh nhân. Hiện anh C. đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc.

Cũng trong ngày 23/5, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Phan Thiết đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thừa, 55 tuổi, sống tại Mũi Né về tội dâm ô người dưới 16 tuổi. Ông Thừa được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Thanh Niên, ông Thừa bị tố cáo có hành vi dâm ô, sờ mó chỗ nhạy cảm trên cơ thể các em nhỏ trong lúc dạy đàn, dạy hát và đi biểu diễn ở phường
Theo trình bày của cha một nạn nhân với blogger của Đài Á Châu Tự Do, việc ông Thừa có hành vi dâm ô với các em nhỏ được phát giác từ năm 2018. Gia đình các nạn nhân đã trình báo và gửi đơn tố cáo tới công an phường Mũi Né. Hồ sơ sau đó được chuyển đến công an thành phố Phan Thiết.

Sau khi bị phát hiện, ông Thừa nói rằng ông chỉ ‘nựng’ các học sinh do thương yêu, chứ không phải sàm sỡ.

Các kết quả khám nghiệm sau đó cho thấy có 2 bé gái bị rách chân màng trinh và một bé còn lại có dấu hiệu bị dâm ô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang