Việt Nam khởi tố cựu cán bộ công an vì gian lận điểm thi

2019-04-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Công an khám nhà cán bộ Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La liên quan vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp PTTH năm 2018
Hình minh họa. Công an khám nhà cán bộ Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La liên quan vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp PTTH năm 2018
Hình chụp màn hình youtube kênh 24h tin tức

Cựu Thiếu tá Đinh Hải Sơn liên quan đến vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm 2018 tại tỉnh Sơn La đã bị tước danh hiệu Cộng an Nhân dân và bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự. Truyền thông trong nước ngày 9/4 loan tin cho hay

Báo Lao Động đưa tin, Viện Kiểm sát tỉnh Sơn La đã quyết định phê chuẩn khởi tố bị can đối với ông Sơn vào ngày 9/4, sau khi có quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kỷ luật cán bộ chiến sĩ công an hôm 8/3 vừa qua.

Ông Sơn bị cáo buộc đã giúp đỡ một số đối tượng tiến hành sửa chữa, nâng điểm cho một số thi sinh ở tỉnh Sơn La trong kỳ thi THPT, trong đó có một người là em vợ của ông Sơn.

Trong vụ án gian lận thi THPT quốc gia năm 2018 ở Sơn La, đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố 8 bị can về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La năm 2018, có 97 bài thi của 44 thí sinh được sửa điểm, và tất cả đã nhập học vào các trường công an, quân đội, y dược.

Cũng theo truyền thông trong nước, nhiều thí sinh được nâng điểm ở Sơn La là con của các gia đình làm việc trong ngành thuế, công an hoặc buôn bán lớn ở tỉnh.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang