Thêm một trận động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2

RFA 30.03.2013
thuydiensongtranh1-305.jpg Đập Thủy điện Sông Tranh 2 ở huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam.
File photo

Một trận động đất kèm tiếng nổ rung chuyển lòng đất xảy ra vào chiều tối hôm qua tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Đến sáng hôm nay tại khu vực còn nhiều dư chấn gây rung lắc nhà dân.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu đưa ra kết luận cường độ của trận động đất là 1,7 độ Richter. Trong khi đó người dân thì nói là họ nhận thấy động đất khá mạnh.

Ông Vũ Đức Toàn, phó giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh 2, cho biết máy gia tốc gắn trên đỉnh đập ghi nhận được sự dịch chuyển của gia tốc nền thân đập, nhưng không đáng kể.

Mực nước tại hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 vào sáng nay đo được ở mức 139,63 mét; nước đổ vào hồ chứa chừng 40 m3/giây. Lượng này được nói là không đáng kể.

Trận động đất diễn ra sau khi có mưa giông, kèm theo sấm sét kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.