Thêm 3 cơn bão đe doạ miền Trung Việt Nam những ngày tới

RFA
2020-11-06
Share
   tt Hình minh hoạ. Bão Molave quét qua Hội An hôm 28/10/2020
Reuters

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, miền Trung Việt Nam sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi ít nhất ba cơn bão nữa đang tiến vào Biển Đông trong các ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, bão Atsani vào lúc 13 giờ ngày 6/11 đang ở trên vùng biển phía Nam đảo Đài Loan với sức gió gần tâm bão là cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ chuyển hướng đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 11 hướng vào Việt Nam.

Có khả năng, bão Atsani sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi hoạt động ở Biển Đông.

Trong cùng ngày 6/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến bão Atsani qua các bản tin của cơ quan dự báo và phương tiện thông tin đại chúng.

Trong khi đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, vào khoảng ngày 8/11, một cơn bão/ áp thấp nhiệt đới khác sẽ đi vào Biển Đông, ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 11/11.

Từ ngày 12 đến 13/11, trên Biển Đông có thể xuất hiện thêm một cơn bão/áp thấp nhiệt đới nữa có khả năng hướng về miền Trung Việt Nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ khoảng ngày 9 -12/11, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ trên các sông, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các đô thị.

Các tỉnh miền Trung Việt Nam vừa trải qua 4 trận bão và 1 áp thấp nhiệt đới từ đầu tháng 10 đến nay gây lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 200 người chết và mất tích.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam hôm 6/11 cho biết Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhân dân Việt Nam vì những mất mát do các cơn bão gây ra vừa qua. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (UN) đồng thời cho biết UN sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo để giúp Việt Nam vượt qua khó khăn này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang