Hai tàu Hải quân Hoàng Gia Australia sẽ thăm Cảng Cam Ranh

RFA 05-02-2019

Share
hmas-can Ảnh minh họa: Hai xe bọc thép lên tàu Hải quân Hoàng Gia Australia HMAS Canberra hồi năm 2016
Hải quân Australia

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia sẽ đến thăm Cảng Cam Ranh của Việt Nam từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 5 tới đây.

Tin từ Đại Sứ quán Australia ở Việt Nam cho biết như vừa nêu. Cụ thể hai tàu Hải quân Hoàng Gia Australia HMAS Canberra và HMAS Newcastle với thủy thủ đoàn hơn 800 người sẽ tham gia chuyến thăm Cảng Cam Ranh sắp tới của Việt Nam.

Chuyến thăm được thực hiện trong khuôn khổ hoạt động mang tên “Nỗ lực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương 2019 (IPE19). Đây là hoạt động thường niên của Australia nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng trong khu vực, hướng đến một khu vực an ninh và hòa bình, xây dựng các quan hệ đối tác đa phương, song phương để đạt được mục tiêu này.

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Canberra là tàu dock chờ trực thăng lớp Canberra. Đây là tàu hải quân lớn nhất từng được đóng cho Hải Quân Hoàng Gia Australia.

Tàu Hài quân Hoàng gia HMAS NewCastle là tàu hộ vệ tên lửa và là loại tàu hộ vệ tầm xa. Tàu này có khả năng phòng không, tác chiến mặt nước và tác chiến ngầm, trinh sát, tuần thám và đánh chặn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang