Bắc Giang: ba người bị tù vì tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

RFA
2021.09.29
Bắc Giang: ba người bị tù vì tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép Các ông bà Phan Thị Nguyệt, La Công Quỳnh, và Nguyễn Văn Thu tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Giang hôm 28/9/2021.
Courtesy of Công an Bắc Giang

Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Giang hôm 28/9 tuyên phạt ba người tổng cộng 17 năm tù vì tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, ba bị cáo gồm các ông bà Phan Thị Nguyệt (28 tuổi, trú tại Nghệ An) bị sáu năm tù, La Công Quỳnh (32 tuổi , trú tại Thái Nguyên) bị sáu năm sáu tháng tù và Nguyễn Văn Thu (33 tuổi, trú tại Hà Nội) bị năm năm tù.

Cáo trạng tại tòa cho biết, Công an Bắc Giang vào tối ngày 11/4 phát hiện hai người quốc tịch Trung Quốc đi với ông Nguyễn Văn Thu. Hai người Trung Quốc bị nói không xuất trình được hộ chiếu và thị thực nhập cảnh Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thu sau đó khai nhận được bà Phan Thị Nguyệt  và ông La Công Quỳnh nhờ đi thuê nhà cho những người Trung Quốc nói trên ở lại Việt Nam.

Vào ngày 12/4, nhóm ba người Việt Nam bị nói đã đầu thú về hành vi tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

Cơ quan an ninh điều tra (Công an tỉnh Bắc Giang) sau đó xác định những bị cáo đã tổ chức cho thêm năm người Trung Quốc khác ở lại Việt Nam trái phép.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

TRAN TUS
29/09/2021 21:29

Co the may nguoi dan Viet ta tham nhuan danh ngon: "Moi tinh huu nghi Viet-Hoa-Vua la dong chi, vua la Anh Em" nen moi cho cac Ban Trung Quoc nuong than day ma! Thoi tha cho Ho di!