Hãng Hàng Không Bangkok mở rộng tại Việt Nam

RFA
2019.01.30
000_Hkg1909367.jpg Hãng hàng không Thái Lan. (Ảnh minh họa)
AFP

Hãng Hàng không Bangkok Airways của Thái Lan vào tuần qua bắt đầu mở tuyến bay mới đến Cam Ranh của Việt Nam.

Mạng báo Bangkok Post loan tin ngày 30 tháng 1 và như vậy đây là tuyến thứ tư Bangkok Airways bay từ Xứ Chùa Vàng đến một số địa điểm tại Việt Nam.

Ba tuyến đã có gồm Bangkok- Đà Nẵng, Bangkok- Phú Quốc và Chiang Mai- Hà Nội.

Phó Chủ tịch Kinh Doanh của Bangkok Airlines, Varong Israsena Na Ayudhya, được dẫn lời rằng tuyến Bangkok- Cam Ranh được khai thác khi chưa có cạnh trạnh lớn như tuyến bay đến các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn.

Ông này cho rằng Cam Ranh là một địa điểm mà du khách cao cấp muốn đến nghỉ ngơi, thăm thú. Đây là nơi đang được phát triển nhanh chóng.

Chính phủ Hà Nội đang đưa ra chính sách miễn thị thực nhập cảnh 15 ngày đến Cam Ranh cho du khách đến từ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Đức; rồi miễn thị thực nhập cảnh 14 đến 90 ngày cho du khách đến từ Nhật, Hàn Quốc, Philippines và Chile.

Thống kê của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cho thấy vào năm ngoái có chừng 6 triệu 300 ngàn khách đến Cam Ranh và một số nơi khác thuộc tỉnh Khánh Hòa. Dự kiến trong năm nay số này sẽ lên đến 6 triệu 800 ngàn khách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.