Tỉnh Bình Dương đề nghị có công an bảo vệ các KCN

RFA 21.05.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bình Dương sẽ xin ý kiến chính phủ và Bộ Công an để thành lập các đồn công an tại các khu công nghiệp nhằm bảo đảm an ninh. Đó là phát biểu của Chủ tịch tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung vào ngày hôm qua nhân buổi gặp gỡ và làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và lãnh đạo Bình  Dương với hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, hiệp hội chế biến gỗ, may mặc và đại diện các doanh nghiệp, chủ đầu tư ở tỉnh Bình Dương.

Ông Lê Thanh Cung khẳng định tỉnh sẽ triển khai kịp thời các thời, hiệu quả thông báo số 207 của Thủ tướng chính phủ để sớm hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Ông Chủ tịch tỉnh hứa các hành vi vi phạm pháp luật của hàng trăm người đang được củng cố hồ sơ để sớm đưa ra xét xử nghiêm minh theo chỉ đạo của chính phủ.

Cuộc bạo động kéo theo hàng ngàn người tham gia diễn ra hồi cuối tuần trước tại các khu công nghiệp do nước ngoài đầu tư ở tỉnh Bình Dương đã khiến nhiều nhà máy bị đốt phá, khiến các hoạt động sản xuất bị ngưng trệ. Sau vụ bạo động, nhiều nhà đầu tư nước ngoài tại đây đã lên tiếng kêu gọi chính phủ Việt Nam hỗ trợ và tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư sau vụ bạo động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang